***เฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ได้รับเงื่อนไขจาก กลต. เลขที่ ทธ. 1/2560 เป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ (High Net Worth) เท่านั้น***

สรุปลักษณะสัญญาซื้อ Bitcoin ที่ไหนดีถึงจะปลอดภัย?


APEX หรือ Asia Pacific Exchange ตลาดอนุพันธ์ที่มีใบอนุญาตเจ้าเดียวในโลกที่เปิดให้ซื้อขายสัญญา Bitcoin Perpetual Futures แบบไม่มีวันหมดอายุ


MTS Capital โบรกเกอร์ที่ให้บริการการซื้อขายอนุพันธ์มากว่า 12 ปี ที่ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นสมาชิกตลาดอนุพันธ์แห่งประเทศไทยและได้รับการอนุมัติจาก กลต. แห่งประเทศไทย  ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ที่ต้องการจะให้การบริการกับนักลงทุนเพื่อเปิดโอกาสในการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทาง MTS Capital จึงประสานความร่วมมือกับทาง APEX ซึ่งจดทะเบียนเป็นตลาดอนุพันธ์ที่ให้บริการการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์อย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศสิงคโปร์ เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin Futures ซึ่งจะมี 2 รูปแบบ ได้แก่

Bitcoin Monthly Futures สัญญาประเภทรายเดือนและ Bitcoin Perpetual Futures สัญญาที่ไม่มีวันหมดอายุ!


เป็นราคา Real-time อ้างอิงตามตลาดโลกและมีขนาดเล็กเพียง 0.05 BTC ใช้เงินวางหลักประกันแค่ 30-40% ของมูลค่าจริง เพิ่มโอกาสการทำกำไร Bitcoin ทั้งในทิศทางตลาดขาขึ้นและขาลง เป็นเครื่องมือทีช่วยในการบริหารพอร์ตการลงทุนในภาวะตลาดผันผวน

 

APEX Bitcoin Monthly Futures
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

APEX Bitcoin Perpetual Futures
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

ชื่อสัญญา APX.BTC APX.BTCP
ขนาดสัญญา

0.05 Bitcoin / สัญญา
(0.05 BTC = 50 milliBitcoin)

ช่วงราคาขั้นต่ำ (มูลค่า) $0.005/milliBitcoin ($0.25 USD/สัญญา)
Contract Series ใกล้สุด 2 เดือนติดต่อกัน ไม่มีวันหมดอายุ
หลักประกัน $300/ สัญญา
Funding Fee* ไม่มี ตามประกาศในแต่ละวัน
เวลาทำการ

T Session:

06:00 น. - 17:00 น. (Day session)

T+1 Session:

18:30 น. - 04:30 น. (Night session) (*จันทร์ - ศุกร์)


เกี่ยวกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin Perpetual Futures

 • 1
  ตลาด Asia Pacific Exchange (APEX)

  Asia Pacific Exchange หรือ APEX เป็นตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้าที่มีใบอนุญาต "Approved Exchange" จาก Monetary Authority of Singapore (MAS) เป็นแห่งที่ 3 ใน 4 ของประเทศสิงคโปร์

 • 2
  Bitcoin Perpetual Futures Contract

  เป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบพิเศษที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับสกุลเงินดิจิทัล การซื้อขายล่วงหน้าจึงไม่มีวันหมดอายุ ช่วยให้นักลงทุนซื้อขายด้วยเลเวอเรจสูงในขณะที่รับความเสี่ยงด้านสภาพคล่องสูง จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนมืออาชีพที่ยอมรับความเสี่ยงได้

 • 3
  Funding Fee* คืออะไร
 • โดยปกติแล้วสัญญา Futures แบบไม่มีวันหมดอายุ (Perpetual contracts) จะมีการเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ย(Funding Fee หรือ Swap) เมื่อสิ้นสุดช่วงการซื้อขายในแต่ละวัน เพื่อสร้างสมดุลราคา Futures กับราคาตลาดหรือ Spot ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย กลไก Funding Fee ดังนี้

  • ถ้าราคาของตลาด Futures สูงกว่า Spot ตัว Funding Rate จะเป็นบวก ทำให้คนที่เปิดสถานะฝั่ง Long ต้องจ่ายค่า Funding ให้กับคนที่เปิดสถานะฝั่ง Short
  • กลับกันถ้าราคาของตลาด Futures ต่ำกว่า Spot ตัว Funding Rate จะเป็นลบ ทำให้คนที่เปิดสถานะฝั่ง Short ต้องจ่ายค่า Funding ให้กับคนที่เปิดสถานะฝั่ง Long
  • โดยทาง MTS Capital จะแจ้งอัตรา Funding Fee (Swap) ให้ทราบล่วงหน้าในเวลาประมาณ 17:30 น. ของทุกวันทำการ และจะทำการลบหรือบวกเข้าไปในพอร์ตหากมีการถือสถานะข้ามวันทำการ (ถือสถานะเกินเวลาปิดตลาดภาคกลางคืน 04:30 น) ในแต่ละวัน
  ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 02-770-7799 Line : @mtscapital

  บริษัท เอ็มทีเอส แคปปิตอล จำกัด
  10,12,14 ชั้น 3 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
  Copyright © 2014 MTS Capital Co., Ltd. All right reserved