MTS Capital ร่วมเป็นพันธมิตรกับตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) Singapore Exchange ยกระดับการลงทุนสู่ตลาดชั้นนำในเอเชีย

ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) คือตลาดหลักทรัพย์ที่มีสำนักงานในสิงคโปร์ โดยเป็นหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ที่สำคัญในเอเชียและระดับโลก เป็นตลาดหลักทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงกับตลาดทางการเงินอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดนานาประเทศได้ โดยเป็นเส้นทางสำคัญในการเพิ่มความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างตลาดทางการเงินในเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป และอื่นๆ มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของสิงคโปร์และเอเชียในทางการเงินและธุรกิจ นอกจากนี้ยังเป็นตลาดที่มีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงในระดับโลก เนื่องจากมีระบบกฎระเบียบที่เข้มงวด การควบคุมความเสี่ยง และการตรวจสอบที่เข้มแข็ง ทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในการเทรดและลงทุน

 FTSE Taiwan Index Futures


ดัชนี FTSE Taiwan Index หรือสามารถเรียกสั้น ๆ ว่า "ดัชนีไต้หวัน" คือดัชนีหุ้นที่ใช้ในการวัดประสิทธิภาพของตลาดหุ้นในประเทศไต้หวัน (Taiwan) หรือ FTSE TWSE Taiwan Index โดยเป็นผลงานร่วมระหว่าง FTSE Russell และ Taiwan Stock Exchange Corporation (TWSE) ซึ่งเป็นตลาดหลักในไต้หวันที่มีการซื้อขายหลายล้านหุ้นตลอดเวลาทำการ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักลงทุนและผู้สนใจในตลาดหุ้นไต้หวันสามารถติดตามและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของบริษัทที่มีหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นไต้หวันได้ง่ายขึ้น

FTSE Taiwan Index จะรวมถึงบริษัทที่มีการค้าหุ้นสามารถซื้อขายในตลาดหุ้นไต้หวัน โดยประกอบด้วยบริษัทที่มีขนาดใหญ่และมีความสำคัญในตลาดหุ้นไต้หวันในหมวดหมู่ต่าง ๆ ซึ่งอาจรวมถึงบริษัทในหมวดหมู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยีสารสนเทศ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ และอื่น ๆ โดยมีบริษัทใหญ่ที่ควรกล่าวถึงได้แก่ TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) ที่เป็นผู้ผลิตชิปหลักของโลกและ Acer Inc. ที่เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ รวมถึง Foxconn และ ASUS

 FTSE Taiwan Index Futures เป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าล่วงหน้า ที่อ้างอิงจากราคาของดัชนีไต้หวัน ผ่าน เสมือนได้ลงทุนในตลาดหุ้นไต้หวันโดยไม่ต้องเข้าสู่การเทรดหุ้นโดยตรง และอาจมีการใช้สัญญาซื้อขายเหล่านี้ในการป้องกันความเสี่ยงทางการเงินและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้นักลงทุนได้มีโอกาสเข้าไปลงทุนในหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำของเอเชียที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง


 

FTSE Taiwan Index Futures
ชื่อย่อ SGX.TWN
ขนาดสัญญา

US$40 x SGX FTSE Taiwan Index Futures Price

Contract Series 2 เดือนใกล้สุดติดต่อกัน
Tick Size 0.25 index point
Tick Value $10.00
เวลาทำการ

กลางวัน : 07.50 AM - 12.40 PM

กลางคืน : 13.20 PM - 04.10 AM


บริษัท เอ็มทีเอส แคปปิตอล จำกัด
10,12,14 ชั้น 3 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Copyright © 2014 MTS Capital Co., Ltd. All right reserved