MTS Capital ร่วมเป็นพันธมิตรกับตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) Singapore Exchange ยกระดับการลงทุนสู่ตลาดชั้นนำในเอเชีย

ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) คือตลาดหลักทรัพย์ที่มีสำนักงานในสิงคโปร์ โดยเป็นหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ที่สำคัญในเอเชียและระดับโลก เป็นตลาดหลักทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงกับตลาดทางการเงินอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดนานาประเทศได้ โดยเป็นเส้นทางสำคัญในการเพิ่มความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างตลาดทางการเงินในเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป และอื่นๆ มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของสิงคโปร์และเอเชียในทางการเงินและธุรกิจ นอกจากนี้ยังเป็นตลาดที่มีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงในระดับโลก เนื่องจากมีระบบกฎระเบียบที่เข้มงวด การควบคุมความเสี่ยง และการตรวจสอบที่เข้มแข็ง ทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในการเทรดและลงทุน


 NIKKEI 225 INDEX Futures


Nikkei 225 คืออะไร?

ตลาดหุ้น Nikkei เป็นตลาดหุ้นที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากตลาดหุ้น สหรัฐอเมริกาและจีน โดยดัชนี Nikkei 225 เป็นหนึ่งในดัชนีชั้นนำของตลาดโลก โดยที่นักลงทุนสามารถใช้ดัชนี Nikkei 225 เป็นตัวชี้วัดสภาวะตลาดหุ้นของญี่ปุ่นโดยรวม ดัชนี Nikkei 225 นั้นประกอบไปด้วยหุ้นบริษัท Blue Chipในหลายอุตสาหกรรม 225 บริษัทในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่จดทะเบียนในตลาดทะเบียนบนตลาดหุ้นโตเกียว เช่น Panasonic, Hitachi, Toyota หรือ FAST RETAILING (UNIQLO) เป็นต้น โดยคนที่จัดทำดัชนีนี้ขึ้นมาคือ นสพ. The Nikkei มาตั้งแต่ปี 1950 จัดอันดับด้วยวิธีการ Price-Weight Index ดังนั้นการลงทุนในดัชนีนี้คือเปรียบเสมือนลงทุนในเศรษฐกิจญี่ปุ่นนั้นเอง 

ความน่าสนใจของดัชนีหุ้น Nikkei 225: 


1. Nikkei 225 เป็นดัชนีหุ้นหลักที่ใช้ในการวัดประสิทธิภาพของตลาดหลักทรัพย์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก นักลงทุนและผู้ที่สนใจในตลาดหุ้นในญี่ปุ่นสามารถใช้ Nikkei 225 เพื่อเข้าใจแนวโน้มและประสิทธิภาพของตลาดญี่ปุ่นได้


2. Nikkei 225 รวมกลุ่มบริษัทใหญ่ที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งทำให้ Nikkei 225 เป็นตัวบ่งชี้สำคัญในการติดตามผลประกอบการของบริษัทใหญ่ในญี่ปุ่น ผู้ลงทุนสามารถใช้ Nikkei 225 เพื่อดูแนวโน้มและประสิทธิภาพของบริษัทใหญ่เหล่านี้ได้ 


3. หลักทรัพย์ในประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจ การติดตามและวิเคราะห์ Nikkei 225 ช่วยให้ผู้ลงทุนและนักลงทุนสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจญี่ปุ่นได้ การเปลี่ยนแปลงใน Nikkei 225 สามารถแสดงถึงความเสถียรของเศรษฐกิจญี่ปุ่นและมีผลต่อตลาดทั่วโลกด้วย

4. ญี่ปุ่นเป็นเศรษฐกิจที่สำคัญในเอเชียแปซิฟิก โดยมีอุตสาหกรรมการผลิตและการค้าส่งที่เติบโตอย่างมาก การเฝ้าระวัง Nikkei 225 ช่วยให้ผู้ลงทุนทั้งในและนอกประเทศสามารถติดตามแนวโน้มและประสิทธิภาพของกลุ่มธุรกิจเหล่านี้ในญี่ปุ่นได้


NIKKEI 225 INDEX Futures
ชื่อย่อSGX.ZNA
ขนาดสัญญา

¥500 x Nikkei 225 Index Futures Price

Contract Series2 เดือนใกล้สุดติดต่อกัน
Tick Size5.00 index point
Tick ValueҰ2,500 (~ $19)
เวลาทำการ

กลางวัน : 06.35 AM - 13.20 PM

กลางคืน : 14.00 PM - 04.10 AMบริษัท เอ็มทีเอส แคปปิตอล จำกัด
10,12,14 ชั้น 3 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
Copyright © 2014 MTS Capital Co., Ltd. All right reserved